พูดคุยเรื่องผลบอล เกมคาสิโนออนไลน์ ข่าวฟุตบอลที่น่าสนใจ

หมวดหมู่ทั่วไป => ว่าด้วยเรื่องของฟุตบอล ผลบอล => หัวข้อที่ตั้งโดย: Gaming เมื่อ 25 มกราคม 2016 17:12:15

ชื่อ: จอมพเนจร! 'เตโญ่' โยกซบ ' ฟิออเรนติน่า' ถึงจบซีซั่น!!!
โดย: Gaming เมื่อ 25 มกราคม 2016 17:12:15

       ต้องบอกว่าเริ่มจะส่อแววเป็นนักเตะจอมพเนจรไปอีกรายแล้วสำหรับทางด้านของ คริสเตียน เตโญ่ ตัวรุกจอมจี๊ดของอาซูกราน่า บาร์เซโลน่า เพราะหลังจากที่ไม่มีพื้นที่ว่างในทีมชุดจริงของบาร์เซโลน่าจนต้องย้ายไปเล่นแบบยืมตัวกับ เอฟซี ปอร์โต้ ทีมในลีกของประเทศโปรตุเกส

       แต่ล่าสุดก็ต้องโยกไปเล่นใน กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี กับทีม ฟิออเรนติน่า อีกแล้ว เหตุเพราะไม่ประสบความสำเร็จในการเล่น พรีเมียร์ร่า ของโปรตุเกส

       ทั้งนี้ เตโญ่ ก้าวขึ้นมาในทีมชุดใหญ่ของ บาร์เซโลน่า เมื่อราว 3 ซีซั่นก่อน และถือเป็นนักเตะตัวรุกรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองมากที่สุดคนนึง เนื่องจากเป็นนักเตะที่มีความเร็ว มีสไตล์การเล่นเกมรุกที่ดูหวือหวาติดตาแฟนบอล
 
       แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถสอดแทรกขึ้นมาเป็นตัวหลักให้กับทีมแบบถาวรได้ ด้วยความที่อาซูกราน่านั้นมีแนวรุกระดับสตาร์อยู่ล้นทีม ทั้งยังมีการเสริมทัพแบบจัดหนักอยู่เรื่อยๆ ดังที่เห็นจากการดึง เนย์มาร์ และ หลุยส์ ซัวเรซ เข้ามาในตลาดซื้อขายนักเตะรอบหลังๆ

       สุดท้ายแล้วอนาคตของนักเตะจึงต้องลงเอยแบบคอนเซ้ปป์พื้นๆ ของแข้งอาชีพนั่นคือการถูกส่งไปให้ทีมอื่นยืมตัว เพื่อเป็นการพัฒนาตนเอง และพิสูจน์ตนเองไปในตัวด้วย

       สำหรับการย้ายไปเล่นแบบยืมตัวกับทีมปอร์โต้ในโปรตุเกสนั้น เตโญ่ บาร์ซ่า และปอร์โต้เซ็นต์สัญญาระยะยาวร่วมกันเป็นเวลาสองซีซั่น ซึ่งก็คือซีซั่นก่อน และซีซั่นนี้ หมายความว่าตามกำหนดระยะเวลาจะสิ้นสุดลงหลังจบซีซั่นนี้

       ทว่าการที่ เตโญ่ นั้นไม่ได้เป็นตัวหลักให้กับปอร์โต้ในซีซั่นนี้เลยทำให้สัญญาถูกยกเลิก และเป็นฟิออเรนติน่า ทีมใน กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลีที่ชื่นชอบในฝีเท้าของนักเตะมารับช่วงต่อสัญญา บาร์เซโลน่าแถลงการณ์อนาคตของคริสเตียน เตโญ่ว่าบาร์เซโลน่ากับฟิออเรนติน่าได้บรรลุข้อตกลงการยืมตัวเตโญ่แล้ว และสัญญาจะสิ้นสุดลงวันที่ 30 มิถุนายน สัญญาระหว่างปอร์โต้นั้นถูกยกเลิกลงแล้ว

Image credit: Ververidis Vasilis / Shutterstock.com